Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

vinschool-vihoi-thao-vi

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Dự án Học tập – Hình thành kỹ năng học tập hiện đại

Chú trọng vào phát triển tri thức đặc biệt là hình thành các kỹ năng học tập chủ động, dự án Học tập nằm trong chuỗi các hoạt động The leader in me tại Vinschool tập trung xây dựng các thói quen, kỹ năng học tập hiện đại cho học sinh.

Mục tiêu

Một loạt kỹ năng cần thiết không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống như thuyết trình, quản lý thời gian, lập kế hoạch,... sẽ được các thầy cô hướng dẫn để các em làm quen và nắm vững để sử dụng như một công cụ hiệu quả. Những kỹ năng này sẽ giúp các con nâng cao hiệu quả học tập từ việc ghi chép trình bày đến tóm tắt kiến thức thu thập thông tin và thuyết trình trước lớp. Từ đó, giúp các em tiếp cận kiến thức chủ động hơn, sáng tạo hơn và quan trọng là hình thành thái độ tự học tự giác.

Các giai đoạn

Dự án Học tập mang tinh thần của chương trình The Leader in me sẽ được triển khai ngay trong học kỳ hai của năm học 2014 – 2015. Đầu tiên, dự án sẽ khởi động với một loạt các hội thảo chia sẻ với toàn bộ giáo viên; với phụ huynh về hệ thống các phương pháp học tập để có sự phối hợp toàn diện giữa nhà trường và gia đình. Trên cơ sở đó sẽ triển khai các dự án nhỏ tại lớp như Dự án học 1 trang; Ứng dụng bản đồ tư duy trong học tập; Trình bày vở hiệu quả; Ôn thi học kỳ hiệu quả,... Các dự án này sẽ dần được triển khai và lồng ghép khéo léo trong các hoạt động học tập, chương trình giáo dục của trường hằng ngày, trong suốt năm học nhằm xây dựng một nền tảng thói quen và kỹ năng vững vàng cho học sinh.

Dự án Văn minh

You are here: Home Dự án Học tập