Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

vinschool-vihoi-thao-vi

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tin tức

"Chống bắt nạt học đường" dưới góc nhìn và hành động của các Vinsers

Dự án Bully Free chống bắt nạt học đường đang được các bạn học sinh Trường Trung học Vinschool triển khai. Dự án mong muốn lan tỏa những thái độ sống đúng đắn, nâng cao nhận thức và những kỹ năng ứng xử phù hợp trong cộng đồng học sinh. 

Dự án nhằm mục đích không chỉ giúp các em học sinh có các hiểu biết để bảo vệ mình mà còn dũng cảm lên án những hành động xấu trong học đường, cùng chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, lành mạnh và bổ ích.

Vinschool là một ngôi trường nói không với bạo lực và trong suốt năm học vừa qua, học sinh Vinschool cũng đã cùng nhau tạo nên một môi trường học đường văn minh và tôn trọng lẫn nhau. Triển khai Dự án Chống bắt nạt học đường với những hoạt động thú vị, gần gũi sẽ góp phần để các Vinsers tiếp tục giữ gìn ý thức và lựa chọn thái độ phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Đây cũng là một chương trình giúp các em học và thực hành Kỹ năng sống.

chong-bat-nan-hoc-duong

Theo đó, một cuộc thi với chủ đề về chống bắt nạt học đường sẽ được triển khai sâu rộng trong khối Trung học trong thời gian. Các em sẽ tham gia theo đơn vị lớp bằng các sản phẩm tự chọn. Đó có thể là vẽ tranh, ký hoạ, sơ đồ tư duy, làm phim ngắn, hay sáng tác ca khúc...Cuộc thi khuyến khích các em học sinh sáng tạo và thể hiện những hiểu biết cũng như mong muốn của mình về bạo lực học đường. Và cũng chính các em sẽ là người bình chọn, bỏ phiếu cho những tác phẩm được yêu thích nhất.
Một hoạt động khác trong Dự án là sự ra đời của câu lạc bộ BFC (Bulley Free Club) với số lượng thành viên hơn 200 học sinh, do cô giáo bộ môn Kỹ năng sống Nguyễn Thị Bích Hòa làm Chủ nhiệm. CLB được thành lập với sứ mệnh tạo nên một ngôi trường Tôn trọng, Bao dung, Cùng thắng.

"Rất nhiều em học sinh đã bày tỏ sự đồng cảm với những người bị bạn bè bắt nạt và hiểu ra những cách cư xử phù hợp với bạn bè xung quanh", Cô Bích Hoà, giáo viên Kỹ năng sống chia sẻ.Ngoài ra, trong chương trình Kỹ năng sống, các em cũng được học các xử lý các tình huống khi giận dữ hoặc xung đột với bạn bè như việc hít thở sâu, bình tĩnh hay tinh thần cùng thắng Win – Win luôn thường trực...

Vào những tiết sinh hoạt cuối tuần, các em sẽ có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ từ phía các thầy cô giáo về vấn đề bạo lực học đường hiện nay. Với bản lĩnh và những kỹ năng mềm đã được rèn luyện, Vinser đã rất tự tin chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về vấn đề này, đồng thời cùng đưa ra những trao đổi, thảo luận với thầy cô và bạn bè trong lớp. Sau đó, giáo viên sẽ là người đúc kết và đưa ra những bài học và thông điệp tới học sinh.

Một học sinh tâm sự "Khi được xem một video clip về bạo lực học đường, e đã thấy thực sự rất xúc động và thương cho bạn học sinh bị bắt nạt trong clip. Nếu ai cũng như vậy thì bạn ấy sẽ rất cô độc và không dám đến trường. Em không muốn điều ấy xảy ra tại Vinschool hay bất cứ đâu."

Từ Bội Hoàn –Nguyễn Hòa

You are here: Home Tin tức "Chống bắt nạt học đường" dưới góc nhìn và hành động của các Vinsers