Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

vinschool-vihoi-thao-vi

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tin tức

Sự tiến bộ của con là niềm hạnh phúc lớn nhất với cha mẹ

Hôm nay ngồi đọc dòng tâm sự của con sau một năm học tại Vinschool tôi lại cảm thấy bồi hồi và hạnh phúc. Nhớ lại thời gian trước tôi rất ác cảm với trường tư thục. Cứ hễ ai hỏi tư vấn về trường tư tôi gạt phăng đi. Trong lúc con đang học lớp 5 tôi tự chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm giúp con không sốc khi vào cấp 2. Con trai tôi rất ngoan, chỉn chu trong mọi việc nhưng con khá thụ động, không năng nổ, hơi ì, đặc biệt con có nguyên tắc học hiểu.

Con đường vào cấp 2 tới một trường công nổi tiếng quận Hoàn Kiếm đã sẵn sàng chờ con. Thế nhưng một ngày cuối năm học lớp 5 thấy con khóc khi học thuộc một đoạn lịch sử ngắn, tôi đã quyết định cho con đến học trường tư thục. Tôi không cần con học nhiều nhưng học đến đâu hiểu đến đó, học đến đâu chắc đến đó. Tôi cần con hoạt động năng nổ chủ động hơn trong công việc của mình. Mang tâm trạng đó khi bước vào Vinschool, với lời hứa hẹn về chương trình toàn diện 5 ngón tay của lãnh đạo Vinschool. Thực ra, tôi không kỳ vọng con thay đổi nhiều. 

 

Tập thể lớp 6A10 là một trong những tập thể lớp có nhiều hoạt động học tập và ngoại khóa sôi động
 

Nhưng thật ngạc nhiên như con nói con đã “lột xác”. Đúng vậy từ một cậu bé thụ động giờ con đã chủ động trong mọi việc. Con hăng say tham gia công việc trong lớp, giúp đỡ các bạn giúp đỡ lớp. Trước ghét Văn ghét Toán giờ yêu Văn, thích thú với môn Toán, các môn học thuộc thì học hiểu một cách dễ dàng. Con nói con hiểu bài là con tự nhớ luôn. Văn con viết không cho bà sửa, Toán con học không cần bố giúp, bài học thuộc con không cần ai kiểm tra, con nói con chủ động được. Thể thao, âm nhạc, kỹ năng sống ở trường có đủ nên chúng tôi không phải vất vả bôn ba đưa con đi học thêm nữa. Trong ngày hội thể thao con đăng ký thi môn bóng bàn, cờ vua. Dù với môn đó con học rất bình thường nhưng lại rất hăng hái tập luyện và rất tự tin khi đi thi. 

 

Mỗi tuần cùng với các bạn ở lớp làm dự án 1 trang. Bố mẹ cũng không thể ngờ được rằng con đã nhiều lần đứng đầu trong dự án 1 trang. Con xung phong nhận làm gia sư cho các bạn học yếu. Mấy ngày nghỉ lễ dịp mùng 1/5 con nhất định không đi chơi cùng gia đình mà rủ bạn đến giảng bài, cùng học. Tôi rất ngạc nhiên thấy con cùng bạn hăng say học tập không nghỉ ngơi, lên kế hoạch học gì học thế nào, ăn trưa bao nhiêu, nghỉ ngơi bao nhiêu thời gian. Và thi học kỳ xong hết rồi mà khi bạn đề nghị con giúp bạn ôn kiến thức, con vẫn đồng ý.

 

Sự thay đổi của con phải kể đến công sức lớn của thầy Bảo, GVCN lớp 6A10. Thầy đã không ngừng thay đổi sáng tạo trong công tác giảng dạy, con từ chỗ sợ Toán giờ đã yêu thích môn Toán và có những tiến bộ vượt bậc. Thực sự Vinschool là môi trường giúp các thầy cô trẻ tâm huyết với nghề. 

 

Câu nói của con trai: “Trường Vinschool luôn tạo cho chúng con hứng thú để học. Nhờ trường Vinschool và các thầy cô đã cho con trưởng thành như ngày hôm nay. Con yêu Vinschool! Vinser chủ động, Vinser hợp tác, Vinser chính trực!” Đó là điều hạnh phúc nhất với những người làm cha làm mẹ như chúng tôi. 

Ngô Phương Loan, phụ huynh lớp 6A10
You are here: Home Tin tức Sự tiến bộ của con là niềm hạnh phúc lớn nhất với cha mẹ