Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

vinschool-vihoi-thao-vi

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tin tức

"Bố mẹ cảm thấy yên tâm với sự phát triển và môi trường học tập của con"

Bình, An sắp kết thúc năm học đầu tiên ở Vinschool, mẹ xin gửi cô vài dòng về sự trưởng thành‎ của con trong 9 tháng qua.
Mặc dù là 2 anh em sinh đôi nhưng tính cách Bình và An rất khác nhau. Bình có cá tính khá mạnh mẽ. Con tháo vát, thông minh, chủ động và có tính độc lập cao, nhưng cũng có phần háo danh, bảo thủ, hay áp đặt và‎ hay gây rắc rối vì luôn muốn được chú ý.
Trong 5 năm mầm non và lớp 1, con luôn luôn được khen ngợi vì sự nhanh nhẹn, khả năng tiếp thu tốt và tinh thần trách nhiệm cao, nhưng bố mẹ cũng gặp nhiều khó khăn do sự hiếu động và tính hiếu thắng, đặc biệt là thói quen sử dụng vũ lực để xử lý các mối bất hoà.

Năm lớp một, do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh, con nhiễm thêm tính xấu là nói năng thiếu lễ phép, biết nói dối và "giúp đỡ" bạn‎ không đúng cách để đổi lấy quà.

Vào Vinschool, Bình ‎sớm thích nghi được với môi trường mới, con đặc biệt thích các hoạt động bên lề như "vận động tranh cử", làm đèn lồng, các cuộc thi đua thực hiện nếp sống văn minh, tham gia biểu diễn đêm chung kết Đồ Rê Mí, Mind-mapping, bài tập 7 thói quen... Những việc này làm con cảm thấy mình có giá trị, được đề cao nên bớt những hoạt động nghịch phá.

Điều mà gia đình đánh giá cao là các thầy cô đã giúp con nâng cao tính tự tôn, định vị cho mình những giá trị tốt đẹp, nhờ thế con luôn nỗ lực hành xử đẹp, đúng với các giá trị đó. Ví dụ, con yêu cầu bố mẹ giúp tự làm đèn lồng, tự chuẩn bị quà cho các bạn gái... chứ không chịu đi mua sẵn. Con bỏ tính nói dối để xứng đáng là một Vinser chính trực. Ở nơi công cộng, con cư xử lịch sự như xếp hàng, bỏ rác đúng nơi quy định, tôn trọng những người phục vụ...

Từ khi học chương trình The Leader in me, Bình có sự tiến bộ đáng ngạc nhiên. ‎Con chủ động và có trách nhiệm hơn rất nhiều, con học được thói quen lập kế hoạch. Con tự đặt chuông để dậy sớm, tự ăn sáng và đến trường từ lúc 7h, con nói muốn đến sớm để dọn dẹp, chuẩn bị bàn học, có khi là để tranh thủ tập chạy hay kéo co cùng các bạn. Chiều về tới nhà là con lao vào dọn nhà ngay, sau đó học bài, ăn tối, lau nhà và vệ sinh cá nhân. Nhìn chung, bố mẹ không phải lo lắng gì cho công việc thường ngày của con cả, con tự biết cách sắp xếp khoa học, chủ động thực hiện và hoàn thành đúng thời gian cần thiết. Có‎ những đợt nghỉ, đi chơi về mệt, sáng hôm sau mẹ thấy con vẫn dậy đúng giờ, sau đó thì ngủ gật với cái bánh trên tay, mẹ gọi, con vùng dậy nói "con phải đi phơi quần áo" (nhiệm vụ của con là phơi quần áo ra trước khi đi học).

Thói xấu của Bình là hay trêu chọc các bạn, thích làm chỉ huy, hay áp đặt và tự cho mình là giỏi nhất. Khi va chạm, Bình sẵn sàng sử dụng vũ lực, đôi khi còn tự hào vì con nghĩ mình là anh hùng bảo vệ lẽ phải, che chở kẻ yếu. Nhờ những lần "tâm sự" của cô giáo chủ nhiệm và cô giáo Kỹ năng sống, bây giờ Bình đã hiểu rằng vũ lực không phải là giải pháp tốt, con cũng giảm bớt tính hiếu thắng, gia trưởng, hoà đồng hơn với các bạn.

Điều khiến bố mẹ yên tâm là con luôn sẵn lòng chia sẻ cùng bố mẹ và cô giáo những "vấn đề" của con, nhờ đó người lớn kịp thời hướng dẫn con cách suy nghĩ và hành động đúng cũng như giải toả các căng thẳng.Xét về sự phát triển nhân cách, ‎so với 9 tháng trước, Bình đã trưởng thành hơn rất nhiều, tạo lập được nhiều thóiquen tốt. Bố mẹ cảm thấy yên tâm với sự phát triển và môi trường học tập của con.Về học tập, nhìn chung Bình không gặp khó khăn nào ngoài môn tiếng Anh trong thời gian đầu. Có lẽ Kid Box 3 là hơi cao so với con, những ngày đầu con hơi nản, nhưng được thầy cô động viên, ‎con dần tiến bộ. Ngoài việc đánh giá bằng điểm số (từ mức 3 điểm lên mức 6-7 điểm), sự tiến bộ thể hiện ở sự trở lại của niềm yêu thích học tiếng Anh và sự tự tin sử dụng tiếng Anh ở nhà cũng như khi gặp người lạ.

Thay mặt cả nhà, xin cảm ơn cô Hà rất nhiều, nhờ cô gửi lời cảm ơn đến cô Hương (môn Kỹ năng sống), cô Nhàn (môn tiếng Anh) và các thầy cô giáo khác. Mong Vinschool giữ vững và phát huy hơn nữa phương pháp giáo dục này.

Cảm ơn cô!
Nghiêm Phương Thảo, phụ huynh học sinh lớp 2A1

 

You are here: Home Tin tức "Bố mẹ cảm thấy yên tâm với sự phát triển và môi trường học tập của con"