Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

vinschool-vihoi-thao-vi

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tin tức

Sức mạnh của TLIM trong "thử thách" Halloween

Tháng 10 năm nay đặc biệt hơn nữa khi con chính thức trở thành một thành viên của Hội đồng học sinh trường THPT. Con, 1 Vinser khối 11 đã thực sự bước ra khỏi “vùng an toàn” (comfort zone) của mình, bắt đầu với một mục tiêu rất cụ thể, làm điều mà con mong muốn từ rất lâu rồi: trở thành một người kiến tạo nên những sân chơi và giá trị cho cộng đồng Vinschool. Đây là điều các anh chị lớp 12 hiện nay và rất nhiều bạn khác đang làm. Những điều các thầy cô đã dạy về 7 thói quen TLiM giờ đấy với con rất logic và có thể thực hiện một cách rõ ràng.

Thử thách đầu tiên với con chính là tham gia tổ chức chương trình Halloween. Trước đây khi đứng ngoài nhìn vào, hay cũng như một vài điều bố mẹ thường nói, con thấy những sự kiện như vậy dường như “vô bổ” và mang tính chất vui chơi nhiều hơn.

Nhưng khi đứng trong đội ngũ Ban tổ chức (BTC), con mới thực sự thấu hiểu tổ chức sự kiện là tổng hoà của rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Chúng con đã có rất nhiều cuộc tranh luận về ý tưởng, về cách thức triển khai, đôi lúc chẳng ai chịu nhường ai cả. Lúc này con mới thấm thía thế nào là “hiểu rồi được hiểu”, học cách lắng nghe người khác, học cách tổng hợp xử lý thông tin, cách phản biện, thuyết phục. Cái tôi cá nhân bớt lại, tự nhiên thấy mình được mở lòng rất nhiều, được nhìn thấy những ưu điểm của bạn mình, được thấy mình đóng góp một cách đúng đắn cho tổ chức, được yêu thương nhiều hơn. 

Có lẽ chúng con là những kẻ mơ mộng nhất, và liều lĩnh nữa, khi chọn chủ đề cho Lễ hội hoá trang là thế giới của Harry Potter. Thế giới phù thủy đầy huyền bí, những ý tưởng, những điều muốn làm ngày càng nhiều. Đó cũng là lúc cần sự hợp lực và hợp tác của mọi người. Nhà trường, thầy cô trao cho chúng con 1 cơ hội để làm, chúng con đưa cơ hội đó cho rất nhiều bạn khác trong trường. Chúng con hiểu rằng mỗi Vinsers đều mong muốn đóng góp điều gì đó để mỗi ngày thêm tự hào về Vinschool hơn, tự hào về những điều chưa bao giờ mình dám nghĩ tuổi của mình hiện tại có thể làm được: đến trao đổi, nói chuyện với những công ty, đơn vị lớn có thể trở thành những nhà tài trợ, lập kế hoạch, quản trị nhân sự và phân công công việc trong tập thể hàng chục người, tự tay trang trí bối cảnh, nghĩ ra những điều độc đáo, gây bất ngờ… Đấy chính là những sản phẩm của tinh thần hợp lực và tư duy cùng thắng. 
       

Con đã thực sự rất hạnh phúc khi là một phần kiến tạo Halloween 2016 của trường Trung học Vinschool. Con đã được sống và trải nghiệm bầu không khí của những người trẻ, những kỷ niệm thời học sinh, nắm lấy những cơ hội được rèn dũa bản thân như thế để trưởng thành và lớn lên.

Lưu Lan Hương

Học sinh lớp 11DDH1, thành viên Ban truyền thông Hội đồng học sinh trường THPT 

You are here: Home Tin tức Sức mạnh của TLIM trong "thử thách" Halloween