Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

vinschool-vihoi-thao-vi

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tin tức

"Thực hiện TLIM không thể như lò vi sóng"

Trong các ngày từ 2/11/2016 đến 12/11/2016, chúng tôi được Ban lãnh đạo hệ thống cử tham gia đoàn công tác do FCE Việt Nam tổ chức. Mục đích của chuyến công tác lần này là tham dự chương trình Hội thảo chuyên đề -  thăm quan trải nghiệm trường TLIM Hoa kỳ 2016.

 

Suốt thời gian Hội thảo và đặc biệt được cùng trải nghiệm với các trường, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, được kiểm chứng, đối chiếu với việc thực hiện TLIM tại Vinschool. Bốn trường chúng tôi tới tham quan trải nghiệm đều thuộc hệ thống giáo dục công lập của 3 Bang: New York, Delaware, North Carolina – Hoa Kỳ.

Chương trình TLIM được triển khai tại 4 trường ít nhất là 4 năm và nhiều nhất là 15 năm. Điều khá thú vị tại các trường này là họ đều lựa chọn chương trình TLIM làm điểm tựa, là đòn bẩy thay đổi vị thế nhà trường. Theo giới thiệu của các Hiệu trưởng, khi chưa thực hiện TLIM các trường đều là những trường kém hấp dẫn không được phụ huynh lựa chọn và nay đã thay đổi hoàn toàn theo chiều ngược lại.

Điều thứ hai mà chúng tôi nhận thấy: Quá trình thực hiện TLIM không thể nôn nóng mà phải bình tĩnh, từ từ không thể giống như lò vi sóng mà là một nồi ủ, nghĩa là kiến thức, tư duy, kĩ năng TLIM phải được thấm nhuần từng ngày, từng ngày, cần phải có một quá trình. Muốn thành công phải kiên nhẫn duy trì không bỏ cuộc.

Bước vào trường cảnh quan đầu tiên đập vào mắt tất cả các đại biểu tham dự hội thảo là một không gian sống động các ngôn ngữ của 7 thói quen. Ngôn ngữ này thể hiện qua các Tuyên ngôn sứ mệnh, các mục tiêu được lựa chọn, các sản phẩm của học sinh. Nhận diện về mục tiêu của trường, khối lớp, lớp, bộ môn, cá nhân học sinh và cả phụ huynh hiển hiện ở mọi nơi trong khuôn viên trường lớp. Các mục tiêu được tập trung vào 3 nội dung cốt lõi: Read, Math, Skills. Tất cả đều được mã hóa bằng các công cụ dễ nhìn, dễ hiểu.

Điều quan trọng tiếp theo mà chúng tôi nhận thấy là vai trò lãnh đạo được chia sẻ và trao quyền tới từng cá nhân. Với tư duy mọi thay đổi đều bắt đầu từ chính tôi các thành viên trong trường từ học sinh tới giáo viên, nhân viên, ban giám hiệu đều xây dựng một mục tiêu cụ thể cho từng năm chi tiết tới tháng, tuần.

Vai trò lãnh đạo của giáo viên được bộc lộ qua sự dẫn dắt và làm gương cho học sinh. Mọi hoạt động diễn ra trong trường luôn tạo cho học sinh một tinh thần trách nhiệm, chủ động và hướng tới phát triển toàn diện. Kết quả các hoạt động này được phản ánh rõ nét qua cuốn “Sổ tay lãnh đạo” của mỗi học sinh. Từ cuốn sổ tay lãnh đạo này cho thấy tâm huyết của các thày cô với học sinh như thế nào: Các thầy cô bám sát học sinh cùng các em đánh giá việc thực hiện mục tiêu hàng tuần. Thầy cô tôn trọng và thực sự trao quyền cho các em. Chính điều này thúc đẩy sự mong muốn thay đổi của từng cá nhân góp phần thay đổi chất lượng nhà trường.

Sự tự tin, tự hào về ngôi trường được toát lên qua từng gương mặt học sinh thật rạng rỡ khi giao tiếp với khách. Ở bên ngoài các lớp, hành lang, sảnh chờ ai cũng có thể bắt gặp hình ảnh các lãnh đạo thành công được treo trang trọng trên các bức tường. Đó là chân dung các nhà lãnh đạo, các nhà khoa học, nghệ sĩ… nổi tiếng của thế giới (là tấm gương các em noi theo), là các thầy cô giáo, các em học sinh được vinh danh hàng tháng.

Quan sát các sản phẩm của học sinh chúng tôi được tận mắt nhìn thấy góc các em bán cafe mà có nhiều giáo viên, học sinh đang xếp hàng chờ mua. Cô Hiệu trưởng giới thiệu đó chính là kết quả Dự án cà phê mà các em được học. Những góc tuyển dụng nhân sự do học sinh làm (Các em tuyển nhân sự cho các vị trí công việc tại thư viện, các câu lạc bộ… rất bài bản). Các sản phẩm học tập của học sinh rất thật (không phân biệt xấu - đẹp).

Ngày cuối cùng chúng tôi được tham dự Ngày hội lãnh đạo tại trường tiểu học A.B Combs, là trường Light House số 1 của Mỹ. Trường có 15 năm thực hiện chương trình TLIM. Tại đây chúng tôi được chứng kiến vai trò lãnh đạo của học sinh tham gia điều khiển chương trình từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc. Các em xuất hiện trong mọi hoạt động, rất thuần thục. Sự thân thiện của giáo viên với học sinh qua từng hành vi, cử chỉ chan chứa tình yêu thương. Những điều này đã để lại trong mỗi chúng tôi những ấn tượng sâu sắc. Thực sự đây là một mô hình trường TLIM độc đáo cần học hỏi.

Trong quá trình thực hiện TLIM sự tham gia của cộng đồng có tác dụng rất lớn: Đó là niềm tin, sự tôn trọng nhà trường giúp các con thực hiện tốt 7 thói quen. Tuyệt vời hơn là kênh truyền thông có sứ mạnh ảnh hưởng nhiều nhất tới Phụ huynh lại chính là các hành vi của các con tại gia đình.

Ngôn ngữ và các kĩ năng 7 thói quen các con sử dụng hàng ngày phản ánh sự thay đổi của các con và qua đó Phụ huynh biết được nhà trường đang làm gì. Đó là sự tự nguyện tham gia vào các dự án học tập của các nhà khoa học, kĩ sư, bác sĩ, nghệ sĩ… cùng các con từ việc xây dựng lập kế hoạch đến các hoạt động trải nghiệm. Trong số đó cũng có người là Phụ huynh của trường. Theo giải thích của Ban giám hiệu với các dự án học tập cần các nhà chuyên môn thực thụ hỗ trợ, hướng dẫn các con thì kết quả đạt được tốt hơn nhiều.

Những bài học có được sau đợt tham quan này sẽ thật hữu ích khi được triển khai tại Vinschool và đó chính là trách nhiệm của chúng tôi.

Hà Nội, tháng 11 năm 2016
                                                                                                              NGƯT. Đinh Thị Tú
                                                                                         Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool
You are here: Home Tin tức "Thực hiện TLIM không thể như lò vi sóng"