Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

vinschool-vihoi-thao-vi

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

The leader in me tại Vinschool

Vinschool triển khai chương trình "Lãnh đạo bản thân" ("The Leader in Me") trên toàn hệ thống

Ngày 6.12.2014, tại Hà Nội, Hệ thống giáo dục Vinschool đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình "Lãnh đạo bản thân" ("The Leader in Me") với Tổ chức giáo dục Franklin Covey Education Vietnam (FCE Vietnam) trên toàn hệ thống nhằm rèn luyện cho học sinh 7 thói quen tốt để trở nên thành đạt. Chương trình đã có mặt tại hơn 2.000 trường học trên toàn cầu và được đánh giá là "đòn bẩy" tạo nên những thay đổi đột phá trong học sinh.

1IMG 5921

Bà Lê Mai Lan, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool và Bà Ella Bjornsdottir, Giám đốc điều hành Tập đoàn Franklin Covey vùng Trung Đông và Châu Á trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình The leader in me tại Vinschool

Đi đôi với việc đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại và môi trường giáo dục xanh-sạch-đẹp, Hệ thống giáo dục Vinschool, thương hiệu thứ 5 của Tập đoàn Vingroup đã thể hiện quyết tâm đầu tư chiều sâu vào yếu tố con người thông qua chương trình chuyển đổi tư duy "Lãnh đạo bản thân" ("The Leader In Me"- viết tắt là TLIM). Chương trình này hoạt động như một hệ điều hành làm thay đổi sâu sắc cách nhà trường quản lý, giáo viên dạy học cũng như phụ huynh và nhà trường kết nối xoay quanh tư tưởng lấy học sinh làm trung tâm.

Thông qua nhiều hoạt động, học sinh Vinschool sẽ được rèn luyện 7 thói quen để trở thành người thành đạt, gồm: Sống chủ động; Bắt đầu với mục tiêu; Ưu tiên việc quan trọng; Tư duy cùng thắng; Hiểu rồi được hiểu; Hợp lực và liên tục Rèn giũa bản thân. 7 thói quen này sẽ khơi dậy tố chất tự nhiên của học sinh, giúp các em chủ động, biết đặt mục tiêu, biết lập kế hoạch, ưu tiêu những mục tiêu quan trọng và biết cách hợp tác với nhau để cùng thành công.

1IMG 5893

Bà Ella Bjornsdottir, Giám đốc điều hành Tập đoàn Franklin Covey vùng Trung Đông và Châu Á cũng là giảng viên đào tạo của chương trình tại Vinschool

"TLIM -The Leader in Me là một dự án quan trọng của Vinschool với chuỗi hoạt động liên tục, xuyên suốt trong 3 năm với mục tiêu rèn giũa cho học sinh 7 thói quen tốt để trở nên thành đạt. Chúng tôi hiểu rằng, muốn học sinh thay đổi, trước hết từng nhà quản lý, giáo viên, phụ huynh... cần chủ động thay đổi chính mình. Mỗi thầy cô và phụ huynh Vinschool, khi tham gia chương trình đều tự nguyện thực hiện "Hợp đồng 7 tuần", cam kết mỗi tuần rèn luyện cho mình một thói quen tích cực, để từ đó lan tỏa tới học sinh. Chúng tôi lựa chọn TLIM vì đây là chương trình có hệ tư duy phù hợp với những giá trị cốt lõi của Vinschool, đồng thời đã được kiểm chứng thành công ở nhiều trường học, nhiều quốc gia trên thế giới", Bà Lê Mai Lan, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ.

1IMG 8860

Lần đầu tiên, phụ huynh và giáo viên Vinschool cùng tham gia một khóa học để rèn luyện cho học sinh "7 thói quen của người thành công"

Tại Vinschool, chuỗi hoạt động của chương trình nổi tiếng thế giới này được chia thành 2 giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Franklin Covey vùng Trung Đông và Châu Á, bà Ella Bjornsdottir từ Hoa Kỳ sẽ tới Việt Nam đào tạo cho toàn thể cán bộ giáo viên và đại diện ban phụ huynh các lớp, tạo ra các mong muốn thay đổi từ bên trong mỗi cá nhân. Đồng thời, FCE cũng sẽ tập huấn, hướng dẫn và chuyển giao các quy trình, bộ công cụ hiệu quả để Vinschool triển khai thực hiện.

Trong giai đoạn sau, các thầy cô Vinschool sẽ truyền tải tư tưởng TLIM cho học sinh thông qua các bài học trên lớp, đồng thời thúc đẩy các tiểu dự án mà học sinh sẽ là nhân tố lãnh đạo trong các hoạt động, sinh hoạt then chốt của nhà trường. Phụ huynh tham gia giai đoạn này với vai trò hợp lực với giáo viên, xây dựng môi trường "Lãnh đạo bản thân" trong gia đình để đồng nhất mục tiêu với nhà trường, mang lại hiệu quả tốt nhất trong giáo dục.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động của TLIM tại Vinschool là hai dự án gắn liền với hai mặt rèn luyện quan trọng của học sinh về học tập và kỷ luật: Dự án Học tập và Dự án Văn minh. Hai dự án này sẽ chính thức được triển khai trên toàn trường Phổ thông liên cấp Vinschool bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 2014 – 2015.

Dự án Văn minh

Dự án Học tập

You are here: Home TLIM tại Vinschool